คนน่ารังเกียจ

posted on 29 Sep 2008 21:33 by zplus in Life

เพื่อนผมส่งอีเมล์มาให้อ่าน

ชอบมาก

อยากให้ลองอ่านดูกันบ้างครับ 

 

นี่เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในสายการบินบริติช แอร์เวย์ ในเที่ยวบินระหว่างโยฮันเนสเบิร์ก แอฟริกาใต้ ไปลอนดอน หญิงผิวขาวอายุประมาณ 50 ปีได้ที่นั่งข้างๆ ชายผิวดำ ซึ่งเธอรู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก จึงเรียกแอร์โฮสเตสมาแล้วบอกว่า นี่หล่อนไม่เห็นหรือไงยะว่า เธอให้ชั้นนั่งข้างๆ คนดำ ชั้นไม่ชอบนั่งข้างๆ คนที่น่ารังเกียจจำพวกนี้หรอกนะ หาที่นั่งอื่นให้ชั้นเดี๋ยวนี้
 
ใจเย็นก่อนนะคะ ที่นั่งเที่ยวบินนี้เต็มเกือบหมดแล้วค่ะ แต่ชั้นจะลองดูว่ายังมีที่นั่งอื่นว่างบ้างมั้ย แอร์สาวตอบ หลังจากนั้น 2-3 นาทีต่อมาแอร์โฮสเตสสาวก็กลับมาบอกว่า คุณผู้หญิงคะ อย่างที่ดิฉันบอก เราไม่มีที่นังอื่นว่างเลยในชั้นประหยัดนี้ และที่ชั้นธุรกิจก็ไม่มีที่ว่างเช่นกัน แต่ดิฉันลองถามกัปตันดูแล้ว กัปตันแจ้งว่ายังมีที่นั่งว่างเหลืออยู่ที่นึงในชั้นfirst class”
 
ก่อนที่ผู้หญิงคนนั้นจะพูดอะไร แอร์โฮสเตสก็พูดว่า แต่มันไม่ใช่เรื่องปกติของสายการบินของเราที่เราจะอนุญาตให้ผู้โดยสารจากชั้นประหยัดไปนั่งที่ชั้น first class อย่างไรก็ตามในสถานการณ์เช่นนี้ กัปตันรู้สึกว่าคงจะเป็นเรื่องเสื่อมเสียมากทีเดียวที่ต้องให้ใครคนหนึ่งนั่งข้างๆ คนที่น่ารังเกียจ จากนั้นแอร์สาวก็หันไปหาชายผิวดำ แล้วบอกว่า คุณคะ ถ้าคุณไม่รังเกียจ โปรดเก็บกระเป๋าของคุณ แล้วย้ายไปนั่งชั้น first class เถอะคะ ทันทีที่แอร์สาวพูดจบ ผู้โดยสารทั้งหมดที่เป็นพยานอยู่ในเหตุการณ์นั้นก็ลุกขึ้นปรบมือให้เป็นการใหญ่

Comment

Comment:

Tweet

สุดยอดเลยค่ะ
แอร์ใจเด็ดจริงๆ อิอิ

#4 By Hinata on 2008-09-30 17:32

อาจารย์เคยเอามาให้อ่าน อ่านจบถึงกับอยากชูนิ้วโป้งให้บริติช แอร์เวย์

cry

#3 By persona non grata on 2008-09-29 21:52

Hot! confused smile

ไม่มีใครน่ารังเกียจ เท่าการกระทำที่น่ารังเกียจหรอกนะคะ big smile

#2 By ~ N ~ on 2008-09-29 21:45

เคยได้ยินแต่ว่า....
คุณครับ..นั่งที่ของผมก็ได้...
คุณผู้หญิงหันควับ ถามด้วยอารมณ์ที่ขุ่นมัวว่า คุณเป็นใคร มายุ่งเรื่องอะไร..
เอ้อ..ผมเป็นกัปตันครับ....
question